Xem tướng trán là như thế nào?

Xem tướng trán – Tiên đoán vận số con người tốt xấu ra sao?

Trong cổ tướng học, Trán là bộ vị cực kỳ trọng yếu của việc xem tướng. Nhân luận lục thân ở đây, công danh sự nghiệp ở đây, tài cao trí cả ở đây, sinh tử cũng ở đây. Tướng trán đại biểu cho tiền vận từ 15 đến 30 tuổi thuộc Ly cung nam phương hỏa địa. Cùng Casinovn88 Xem tướng trán nam nữ chuẩn xác nhất qua bài viết sau.

Xem tướng trán là như thế nào?

Theo nhiều tài liệu về tướng học thì người ta xem tướng trán qua nhiều phương diện, góc độ. Thuyết tam đình chỉ rõ bất luận là xem tướng trán đàn ông hay phụ nữ, con người có ba thời kỳ gồm:

Tiền vận (phần trán hay thiên đình)Trung vận (phần từ mắt trở xuống tới nhân trung)Hậu vận gồm từ nhân trung xuống cằm. 

Trong ba phần này thì phần nào nở nang, khí sắc cát lợi thì vận đó sẽ phát. Theo nhiều những thuyết khác thì người ta phân chia các loại trán thành ba bộ phận chỉ ba khía cạnh khác nhau trong đời sống gồm có:

Thứ nhất: Xem tướng trán tại Cung Phụ Mẫu

Được chi phối quyết định bởi xương nhật giác và xương nguyệt giác trên trán. Ở khu vực này mà khí sắc tươi nhuận, nảy nở thì cha mẹ bề thế, có điều kiện để bản thân đương số phát triển

Thứ hai: Xem tướng trán tại Cung Thiên Di

Bao gồm xương dịch mã trên trán của đương số nói về tình trạng xuất ngoại. Bao gồm có cơ hội và điều kiện xuất ngoại. Khi xuất ngoại có quý nhân trợ giúp hay không? Thành công hay thất bại? Các dạng tai nạn trên đường xuất ngoại ly hương,…

Thứ ba: Cung Quan Lộc

Cung này chỉ về học vấn, khoa bảng, bằng cấp và khả năng nắm giữ chức vụ. Cùng với những triển vọng hoặc bất lợi trên con đường công danh, sự nghiệp. Cung này được biểu hiện qua ấn đường, long giác, hổ giác, xương phục tê…

Xem tướng trán là như thế nào?

Các dạng hình thể của các loại trán:

Tướng trán có góc tròn – Trán chữ M

Trán có góc tròn tạo nên hình dạng giống như chữ M thì đương số là những người có tư chất thiên phú về nghệ thuật. Tâm lý lãng mạn, khéo tay, giỏi văn chương, hùng biện… tuy nhiên họ không thích hợp với những nghề mang tính thực dụng. 

Trường hợp trán có góc tròn nhưng quá nhỏ hẹp thì ngược lại, năng lực cảm thụ và khả năng sáng tác nghệ thuật, thẩm mỹ rất kém. Tâm hồn đơn điệu, nghèo nàn.

Tướng trán cao

Trán cao mà rộng thì người đó có trí tuệ thiên phú, thâm viễn. Học rộng tài nhiều. Kiến thức phong phú mà trí tuệ, mưu lược sâu sắc hơn người

Trường hợp trán cao mà hẹp về bề ngang thì sự thông tuệ và óc phán đoán của họ bị giới hạn trong một phạm vi nhất định. Không được phi thường trác tuyệt như trường hợp trên.

Tướng trán vuông

Người có trán vuông là những người có tâm lý thực tế. Họ thích hợp trong lĩnh vực thương mại và nghiên cứu khoa học. Trường hợp trán vuông nhưng thấp và hẹp thì nhãn quang hạn chế. Tầm nhìn hạn hẹp, thấy lợi ích trước mắt mà thiếu tầm nhìn xa trông rộng. Mắt chuột nhỏ bé, nông cạn, thiển cận.

Tướng trán tròn

Trán cao mà tròn thể hiện trí tuệ minh mẫn, với nam giới thì nên ly hương lập nghiệp sẽ nên cơ đồ đại sự. Đối với nữ mệnh thì gặp sóng gió trong hôn nhân vì mong muốn có được mối tình lý tưởng. Sau đó thì thất vọng và gia đạo xảy ra sóng gió.

>> Xem thêm: Cung Điền Trạch trên khuôn mặt là gì? <<

Tướng trán gồ

Gồ phần giữa

Những người có kiểu trán này mà trán thấp, hẹp, xung quanh khuyết hãm. Thì khó mà nghĩ ra được kế hoạch nào có khả năng thực hiện được

Gồ ở hai phần trên dưới

Kiểu trán này có ưu điểm trong những công việc mang tính quen thuộc, quỹ đạo lối mòn. Khi gặp những tình huống bất thường họ xử lý không kịp. Phải mất thời gian nghiền ngẫm thì mới có phương án thiệt thực để xử lý. Vì đặc điểm này nên đôi khi ứng phó không kịp thời với tình hình công việc. Nhất là những công việc đồi hỏi quyết đoán và xử lý nhanh

Gồ phần dưới

Xương chân mày nổi cùng với bộ phận dưới của trán đều nổi, trán cao và rộng hơn so với mức thông thường. Người này có trí tuệ sắc bén, học vấn uyên bác, coi trọng đại lược. Họ rất ghét khuôn sáo, có khả năng giải quyết công việc tốt, dũng cảm, quyết đoán hơn người. 

Tương truyền thầy Khổng Tử có tướng ngũ lộ trong đó trán cao, rộng, nổi như một cái gò nên cha mẹ đặt tên ông là Khâu nghĩa là cái gò, sinh thời ông là chính trị gia và là nhà triết học, sư phạm nổi tiếng, được lưu danh thiên cổ.

Tướng trán gồ

Tướng trán lẹm

Những người có trán lẹm thì trí tuệ khó phát triển thông tuệ, học vấn dở dang, trì trệ, cách diễn đạt ngôn ngữ không được suôn sẻ, gặp nhiều vướng mắc, thiếu ý tưởng và lời nói lúng túng. 

Nguyên nhân là do não bộ phát triển không cân đối hay bị thương tích tổn thương đến cơ quan trung ương thần kinh. Nhiều người có kiểu trán này thì thô lậu, trí tuệ tầm thường, khó thành đại sự hay công danh sự nghiệp vang dội

Màu sắc của trán luận đoán sức khỏe

Màu sắc của trán tùy thuộc vào nước da của từng người và ở những khu vực vùng miền địa phương khác nhau. 

Chẳng hạn như người ở thành phố do lượng nước máy đã xử lý clo thì nước có tính chất tẩy màu cao nên da trắng, ở vùng biển, hay miền núi do lượng Iot hay các muối kim loại trong nước cao, trong quá trình sử dụng lượng muối kim loại đó sẽ lưu lại trên da, gặp ánh nắng thì làn da sẽ đen. 

Hơn nữa, có người nước da đen, có người nước da trắng hồng… Dù sao đi chăng nữa, màu sắc trên trán cần tươi nhuận, không nên thô, khô và xám xanh.

Mặt khác, mỗi khi vào vận cát – hung khí sắc trên khuôn mặt đều có sự thay đổi tinh vi, những người cao minh có thể dựa vào đó đoán được tình hình diễn biến tốt xấu trong thời gian sắp tới

Những lúc sức khỏe có vấn đề, chuẩn bị đau yếu thì màu sắc trên trán sẽ có sự thay đổi, chỉ cần tinh ý là nhận ra.

Lời kết 

Tướng trán cung cấp nhiều thông tin của đương số cho người đoán nhưng quan trọng nhất nó giúp người đoán biết được trình độ, trí tuệ, khả năng tư duy, sáng tạo và năng lực nghệ thuật của đương số. Khi xem tướng trán cần kết hợp thêm các bộ vị khác trong luận đoán sẽ càng chuẩn xác hơn.

Author: Pearl Cruz